เขียนหัวข้อใหม่
 แสดงความคิดเห็น

ปอเปี้ยะทอด สูตรเจ

| หมวดอาหารเจ | chomrom
chu
# โพสเมื่อ 19 ม.ย. 2554
© เนื้อหานี้ ผู้โพสคัดลอกมา และแต่งเติมเองบางส่วน ® ตอบได้เฉพาะสมาชิก
เข้าชม 15265 (6 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 0
หัวข้อเป็นประโยชน์

ปอเปี้ยะทอด สูตรเจ

เครือข่าย คนกินเจ และมังสวิรัติ-ปอเปี้ยะทอด สูตรเจ-1

เครื่องปรุง

แผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป

กะหล่ำปลีหั่นฝอย 3 ถ้วย

แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วย

วุ้นเส้นแช่น้ำ หั่นท่อนสั้นๆ 1 ถ้วย

เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นเป็นเส้นๆ 1 ถ้วย

ซอสเห็ดหอมเจ

เกลือ

พริกไทย

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำไว้

น้ำมันพืช



วิธีทำ


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำกะหล่ำปลี แครอท เห็ดหอม และวุ้นเส้น ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือ พริกไทย ผัดให้แห้งๆ

นำไส้ที่ผัดแล้วพักไว้ให้เย็น

นำแผ่นปอเปี๊ยะมาวาง ตักไส้ใส่ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ขนาดปอเปี๊ยะ

ทาแป้งข้าวโพดที่ริมขอบแผ่นปอเปี๊ยะ ห่อปิดหัวท้ายให้เรียบร้อย

ตั้งกระทะน้ำมันท่วมๆ ใช้ไฟปานกลาง นำปอเปี๊ยะที่ห่อแล้วลงไปทอดจนเหลืองสวยทั่วทั้งชิ้น

วางบนกระดาษซับน้ำมัน ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย
กลุ่มเรื่อง #รักสุขภาพ

ติดตาม อัพเดตข่าวสาร คนกินเจ คลิ้กที่นี่

สมาชิกที่เข้าชมล่าสุด

มาดูโลกหุ่นกันเถอะ ได้ทั้งขำ และความรู้  

 

แสดงความคิดเห็น



แสดงความคิดเห็นเหรอ
ลงชื่อเข้าใช้หน่อยจ้า ด้วย Facebook ก็ได้ ง่ายๆเอง





Home